Ý nghĩa của các loại hoa

Ý nghĩa của loài hoa trang trí ngày Tết ở phòng khách

Tết đến xuân về cũng là dịp để các loài hoa đua nhau khoe sắc. Ý nghĩa của loài hoa rực rỡ sẽ làm tâm điểm nổi bật trong không gian phòng khách ấm cúng của gia đình là gì? Bạn dạo quanh khu chợ hoa, chiêm ngưỡng sắc đẹp và đang phân vân chưa biết chọn hoa nào vừa đẹp mắt lại có ý nghĩa may mắn cho năm mới?

Mỗi loại lại có đặc trưng và ý nghĩa loài hoa riêng vì vậy, trong không gian ngày Tết vui vẻ, bạn nên tham khảo và mua những loài hoa đẹp, bắt mắt lại dễ dàng trưng bày trong phòng khách.

Ý nghĩa của loài hoa thủy tiên và hoa đồng tiền

Nhắc đến ngày Tết, nhiều gia đình lựa chọn cho gia đình mình những chậu hoa thủy tiên thanh mảnh, tao nhã đặt trong phòng khách. Những bông hoa thủy tiên to, cánh hoa mảnh mai, vành ngoài trắng muốt, nhụy màu vàng xuộm và có hương thơm dịu nhẹ, lan tỏa khắp không gian. Đặc biệt, với ý nghĩa loài hoa này thể hiện sự tốt đẹp, khởi đầu may măn, trừ tà, khử tà khi đem đến sự an lành cho gia đình nên rất được ưa chuộng trưng bày trong dịp năm mới.

Ý nghĩa của các loại hoa

Lựa chọn hoa đồng tiền với ý nghĩa may mắn

Chỉ cần nghe tên gọi của loài hoa thôi cũng đủ để chúng ta liên tưởng và hiểu ý nghĩa loài hoa này. Đây là loài hoa tượng trưng cho tiền tài và sự phát lộc những ngày đầu năm với. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn một chậu hoa đồng tiền nhiều màu sắc kết hợp với nhau để trưng bày trong phòng khách, ngoài thể hiện sự giàu có, lộc tài lộc phát nó còn thể hiện sự quý phái và sang trọng.

Ý nghĩa của loài hoa hải đường và tầm xuân

Hải đường được mệnh danh là loài hoa quý được trồng rải rác khắp các tỉnh miền Bắc, loài hoa này thường nở đúng vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Hoa hải đường có nhiều loại và nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau. Cánh hoa to, đẹp, mỏng manh nhưng rất lâu tàn. Nhiều người hỏi tại sao loài hoa này được lựa chọn trang trí vào ngày Tết? Bởi lẽ ý nghĩa loài hoa hải đường tượng trưng cho sự phú quý, anh em hòa hợp, gia đình sum vầy, cuộc sống bình an. Đó là điều tất các gia đình đều mong muốn trong năm mới.

Ý nghĩa của các loại hoa

Ý nghĩa loại hoa tầm xuân khi hé nở ngày tết.

Bên cạnh việc chọn cho gia đình cành đào, cành mai thì những nhánh tầm xuân khẳng khiu cũng thu hút nhiều người bởi sắc màu tươi trẻ sức sống bền bỉ. Nụ tầm xuân mọc liên tiếp, nối liền với nhau sờ vào êm ái như nhung với ý nghĩa may mắn, an khang thịnh vượng. Ngoài ra ý nghĩa loài hoa này còn thể hiện niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chúng rất dễ cắm và dễ trang trí trong lọ đặt ở phòng khách có không gian rộng.

Ý nghĩa loài hoa cúc vàng rực rỡ cho sắc xuân thêm tươi

Đã từ lâu, hoa cúc là loài hoa không thể thiếu để chơi Tết trong nhiều gia đình truyền thống. Với một chậu cúc lớn đặt trước hiên nhà làm cho sắc xuân thêm tươi mới. Cúc có rất nhiều loại, nhiều màu nhưng màu vàng được ưa chuộng nhiều nhất. Người ra quan niệm rằng, hoa cúc giúp ổn định phúc khí trong nhà, tượng trưng cho phúc lộc, tràn trề sự sống và ngập tràn niềm vui. Chính vì ý nghĩa loài hoa cúc như vậy nên loài hoa này đã trở thành loài hoa quen thuộc trong dịp Tết.

Các bài viết khác
Cùng lan toả
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
- Công việc chuyên môn là lập trình. - Thời gian làm việc đa số dùng internet cho nên cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức và nhận định của mình cho mọi người về thế giới internet đầy rẫy tham sân si này. - Đã có vợ con. - Mọi liên hệ các bạn vui lòng email [email protected] hoặc [email protected]
Posts created 79

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top