ý nghĩa cuộc đời

Ý nghĩa cuộc đời mấy ai hiểu hết!

Mấy ai hiểu hết được ý nghĩa cuộc đời kể cả đến lúc chúng ta rời xa nhân thế. Chúng ta cần xác định cho riêng mình những giá trị sống đích thực và cụ thể. Những giá trị này tựa như kim chỉ nam cho hành động, giống như ngọn đèn hải đăng soi lối con thuyền cuộc đời đưa chúng ta đi mọi nơi. Có như vậy, ý nghĩa cuộc đời mới được trọn vẹn và giàu niềm vui.

Có những rảnh rỗi, bạn lang thang, tìm kiếm một vài cuốn sách đọc cho thư giãn rồi bất chợt gặp những câu nói hay, câu hói bất hủ về ý nghĩa cuộc đời hay chân lý cuộc sống khiến chúng ta gật gù. Đó là những bài học, đúc kết từ cuộc sống sâu sắc, chúng ta nên học và rèn luyện.

Đi tìm ý nghĩa cuộc đời

Có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống buồn chán và tẻ nhạt?

Có bao giờ bạn thấy chênh vênh, lạc lõng giữa dòng đời xô đẩy?

Và cũng có bao giờ bạn không biết cuộc đời bạn đang đi đâu, về đâu?

Chắc hẳn có rất nhiều lúc bạn tự đặt ra cho mình những câu hỏi như vậy, và chắc chắn bạn không đưa ra được câu trả lời. Để có được một cuộc đời có ý nghĩa và trọn vẹn niềm vui, tôi và bạn cần tự đi tìm cho mình những chân lý, những giá trị sống đích thực.

Ý nghĩa cuộc đời của bạn

Chúng ta cần xác định và nắm rõ được đích sống để đi tìm ý nghĩa cuộc đời một cách trọn vẹn.

Khi bạn xác định được mục đích của đời mình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra những quyết định lớn lao ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Bạn phải luôn chắc chắn rằng, mọi việc mình làm, mình hành động phải luôn hướng tới mục đích mong muốn. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày trôi qua trong cuộc sống của bạn đều có ý nghĩa và hạnh phúc đặc biệt phải luôn biết mình đang làm gì, làm cho ai và sẽ nhận lại được gì?

Cuộc đời ý nghĩa là cho đi và nhận lại để cuộc đời thêm vui

Bạn đã có mục tiêu, đã có định hướng nhưng bạn cũng sẽ không hoàn thiện nó được nếu không có sự giúp đỡ của người khác.

Ý nghĩa cuộc đời cho đi là nhận lại

Sống trong cộng đồng là một nhân tố để giúp bạn tạo nên ý nghĩa cuộc đời.

Tình yêu, sự đoàn kết, chia sẻ, động viên sẽ làm cho cuộc sống hoàn thiện hơn. Bạn luôn cân nhắc và lựa chọn hành động cho riêng mình để mang đến hạnh phúc cho người khác, tuy nhiên cũng có lúc bạn gây ra đau khổ cho những người xung quanh. Và họ cũng có thể đối xử tương tự như vậy với bạn, đó mới là cuộc sống. Cuộc sống luôn cần sự cho đi và sự nhận lại, không nhất thiết cứ phải cho đi những điều tốt đẹp mới mang lại hạnh phúc cho nhau.

Cuộc đời mỗi người giống như một bức tranh nhiều màu sắc tạo lên những đường nét của cuộc sống. Nó thực sự có ý nghĩa nếu bạn biết cảm nhận và xây dựng nên những giá trị sống tốt đẹp. Ý nghĩa cuộc đời bạn sẽ không chỉ là cái mà chúng ta luôn hướng tới, chúng ta đạt được mà cả những thứ chúng ta đã mất.

Hãy tự nhìn lại bản thân mình, tự đặt câu hỏi để giúp bạn dần nhận ra được những bí ẩn của cuộc đời, giúp bạn có khả năng làm cho cuộc sống của mình ngày càng có ý nghĩa hơn.

Các bài viết khác
Cùng lan toả
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
- Công việc chuyên môn là lập trình. - Thời gian làm việc đa số dùng internet cho nên cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức và nhận định của mình cho mọi người về thế giới internet đầy rẫy tham sân si này. - Đã có vợ con. - Mọi liên hệ các bạn vui lòng email [email protected] hoặc [email protected]
Posts created 79

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top