Ý nghĩa của loại hoa ly

Ý nghĩa của hoa ly, loài hoa thanh tao và cao quý!

Nếu bạn đã trót yêu hoa Ly chắc hẳn sẽ muốn tìm hiểu nhiều hơn về loại hoa này. Hoa Ly không phải là một loại hoa có vẻ đẹp mặt mà, rực rỡ nhưng mang nét thanh tao, cao quý, dành cho những người yêu thích sự tinh tế, nhẹ nhàng. Ý nghĩa của hoa Ly còn tùy thuộc vào quan niệm của vùng văn hóa. Người phương Tây và người phương Đông đều có những câu chuyện khác nhau về loài hoa này.

Ý nghĩa của hoa Ly trong thần thoại Hy Lạp

Trong thần thoại Hy Lạp có một câu chuyện về hoa Ly trắng rằng loại hoa này được sinh ra chính từ những giọt sữa của nữ thần Hera – vợ thần Zeus. Hercules là con trai của thần Zues với một phụ nữ bình thường. Thần Zues muốn Hercules có thêm sức mạnh thần thánh. Ông đã để nữ thần Hera ngủ say rồi đặt con trai mình bên cạnh nữ thần cho bú sữa.

Lúc nữ thần Hera tỉnh dậy bà vô cùng bất ngờ và tức giận, lập tức đẩy đứa trẻ khỏi bầu sữa của mình. Những giọt sữa thừa lúc ấy phun trào xuyên qua bầu trời tạo nên dải Ngân Hà. Còn vài giọt sữa rơi xuống mặt đất. Từ những vị trí đó mọc lên những bông hoa trắng, thơm nhẹ nhàng được đặt tên là hoa Ly trắng.

 Hoa ly có nhiều ý nghĩa

Trong thần thoại Hy Lạp có riêng một câu chuyện ý nghĩa về hoa Ly trắng

Ý nghĩa của hoa Ly đối với người phương Tây

Đối với người phương Tây hoa Ly trắng có ý nghĩa đặc biệt. Hoa Ly trắng được dành để dâng lên Đức Mẹ Đồng Trinh. Là loại hoa tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết của người phụ nữ. Truyền thuyết kể rằng, trước đó hoa Ly trắng có màu vàng. Nhưng khi được mẹ Maria cúi xuống hái lên, bông hoa Ly trên tay mẹ chuyển thành màu trắng. Trong những bức họa cổ của người phương Tây, người ta thường vẽ những thiên thần cầm trên tay bông Ly trắng.

Ý nghĩa của hoa Ly đối với người phương Đông

Hoa Ly đối với người Phương Đông tượng trưng cho sự cao sang, quý phái. Riêng với người Trung Quốc hoa Ly còn được gọi là hoa Bách Hợp. Hoa này thường được sử dụng để trang trí trong các tiệc cưới. Hoa Ly như một cô gái đài các, kiêu sa và mạnh mẽ.

Ý nghĩa của hoa Ly tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, trăm năm hòa hợp của các cặp vợ chồng.

Ý nghĩa của hoa ly

Với người phương Đông hoa Ly cũng có nhiều ý nghĩa đặc biệt

Ý nghĩa của hoa Ly theo màu cũng khác nhau

Ngày nay hoa Ly có rất nhiều màu. Không chỉ là Ly trắng như trong các truyền thuyết cổ xưa.

Theo màu hoa Ly có thể có ý nghĩa như sau:

 • Hoa Ly: tượng trưng cho sự thủy chung, trinh nguyên và tình yêu ngọt ngào của người phụ nữ. Nếu bạn được một chàng trai nào đó tặng một đóa Ly trắng chứng tỏ anh ấy muốn nói với bạn rằng “Thật tuyệt vời khi đến bên em”
 • Hoa Ly vàng: tượng trưng cho sự ấm áp, lòng biết ơn. Hoa Ly trắng thường dành tặng thầy cô, cha mẹ và những người dành cho chúng ta nhiều tình cảm, nhiều nâng đỡ.
 • Hoa Ly Tiger: ý nghĩa của hoa Ly Tiger tượng trưng cho sự giàu có, quý phái. Hoa ly Tiger có màu cam tươi, điểm những chấm màu đen trên cánh hoa.

ý nghĩa của hoa ly theo màu

Ý nghĩa của hoa Ly theo từng màu cũng khác nhau

Hoa Ly còn rất nhiều màu sắc đẹp và nhiều câu chuyện xoay quanh nó. Ngoài là loài hoa có nhiều ý nghĩa, hoa ly cũng được sử dụng như một vị thuốc trong Đông y. Hi vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích và hiểu hơn về ý nghĩa của hoa Ly. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

 

Các bài viết khác
Cùng lan toả
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
- Công việc chuyên môn là lập trình. - Thời gian làm việc đa số dùng internet cho nên cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức và nhận định của mình cho mọi người về thế giới internet đầy rẫy tham sân si này. - Đã có vợ con. - Mọi liên hệ các bạn vui lòng email [email protected] hoặc [email protected]
Posts created 79

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top