Suy ngẫm về tình yêu và sự chân thật

Suy ngẫm tình yêu từ cuộc sống quanh ta

Tình yêu luôn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong tình yêu mỗi người luôn có một cảm nhận khác nhau và riêng biệt. Có lúc yêu thương, có lúc bùn tủi, nhiều lúc còn cảm thấy chán nản, tuyệt vọng không ai có thể hiểu được mình. Bởi vậy, khi yêu nhiều bạn trẻ đã trải qua một quãng thời gian dài để trải nghiệm, để suy ngẫm tình yêu dành cho nhau trong suốt thời gian qua đã thực sự đủ hay chưa?

Tình yêu không cần sự hoàn hảo, chỉ cần chân thật là điều chúng ta cần suy ngẫm

Đối với mỗi con người tình yêu là điều không thể thiếu trong cuộc sống tinh thần. Nó là sự hội tụ tất cả những cảm xúc với mong muốn tìm được sự đồng cảm, sự chia sẻ, sự động viên khiến họ cảm thấy được hạnh phúc. Nhưng cũng có lúc họ cần phải suy ngẫm tình yêu dành cho nhau để có cái nhìn khách quan dẫn đến cuộc sống hôn nhau. Mỗi người có một cách quan niệm, một cách nhìn khác nhau nhưng mục tiêu chính đều dẫn đến hôn nhân.

Có nhiều người suy ngẫm rằng tình yêu không chỉ cần sự chân thật.

Yêu nhau là ở bên nhau, là để che chở, chăm sóc chia sẻ cho nhau những lúc vui buồn thậm chí khiến cho người ta quên ăn, quên ngủ nhưng thậm chí  nhiều khi cũng không biết nó sẽ dừng bất cứ lúc nào.

Suy ngẫm về tình yêu và sự chân thật

Suy ngẫm: Tình yêu không cần sự hoàn hảo, chỉ cần chân thật có đúng không?

Ai yêu rồi ít nhiều cũng trở nên mù quáng, cho người yêu mình là nhất luôn phủ một màu hồng hoàn hảo – đó là một cách suy nghĩ hoàn toàn chủ quan và phiến diện.

Bởi vậy, các bạn trẻ nên có cái nhìn thực tế từ cuộc sống để suy ngẫm tình yêu một cách đúng đắn và chuẩn mực. Thực tế, chỉ có sự chân thật mới mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên và hạnh phúc khi ở bên nhau.

Suy ngẫm tình yêu xuất phát từ cuộc sống

Tình yêu cũng giống như một cây xanh, cần có sự nuôi dưỡng, chăm sóc cận thận từng ngày, nếu thiếu hoặc thừa một dưỡng chất thì cây sẽ chết. Tình yêu cũng vậy, cần được tích lũy từ những bài học cuộc sống, từ những thứ đã trải qua để chúng ta cảm thấy cần nhau hơn.

Suy ngẫm về tình yêu

Suy ngẫm tình yêu xuất phát từ cuộc sống xung quanh chúng ta

Đôi khi chỉ một vài hành động nhỏ trong lúc nói chuyện, trong lúc đi chơi cũng làm bạn cảm thấy hạnh phúc. Những khoảnh khắc tường chừng vô hình và nhẹ nhàng ấy đôi khi lại là điều chúng ta tìm kiến cả cuộc đời.

Hãy suy ngẫm tình yêu nó không đơn giản chỉ là sự cho đi mà còn cả sự nhận lại.

Tình yêu nó cũng giống như một thứ gia vị trong cuộc sống, cần biết lúc nào nên thêm và lúc nào nên dừng lại. Hãy tự tạo cho mình những khoảnh khắc đẹp, những điều tuyệt vời nhất từ cuộc sống để tình yêu thêm bền chặt.

Cho dù quan điểm về tình yêu của mỗi người như thế nào thì điều quan trọng nhất là bản thân mình và những người mình thương yêu được sống vui vẻ hạnh phúc. Tình yêu thật khó thể phân biệt đúng sai, cũng không thể dành khía cạnh khoa học để giải thích chính xác. Nhưng vẫn cần sự tỉnh táo nhất định để không đi ngược với luân thường, đạo lý.

Các bài viết khác
Cùng lan toả
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
- Công việc chuyên môn là lập trình. - Thời gian làm việc đa số dùng internet cho nên cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức và nhận định của mình cho mọi người về thế giới internet đầy rẫy tham sân si này. - Đã có vợ con. - Mọi liên hệ các bạn vui lòng email [email protected] hoặc [email protected]
Posts created 79

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top