Tổng Kết Small Goals Tháng 3

Tổng kết của https://tungtop.com/post/small-goals-in-march-2019/

  • Ngủ sớm hơn vào lúc 10h30 tối hàng ngày.

T vẫn chưa làm được, vẫn ngủ lúc 12h giờ dù có cố. Đây thật sự là một việc khó vì những việc khác gây ảnh hưởng. Hoặc nếu có thì cũng trằn trọc và 12h mới ngủ được.

Với lại gần đây thì vợ chồng mình đang bắt đầu setup 1 cửa hàng online cho nên phải dành thời gian cho nó.

Vậy nên mục tiêu này trong tháng vừa rồi coi như không thực tế, từ tháng 4 sẽ bỏ và điều chình thành

“Không ngủ muộn hơn 12h tối mỗi ngày”.

Hoàn thành được 70%, nắm được những nội dung chính của sách (sẽ có 1 bài review thật chi tiết). Sách đúng như tiêu đề, định nghĩa lại những khái niệm trong mỗi chúng ta đối startup trong quá trình xây dựng sản phẩm từ giai đoạn ý tưởng cho tới giai đoạn hoàn thành và phát triển. Các triết lý trong sách có thể áp dụng được trong cuộc sống thường ngày.

T chỉ dành thời gian trước lúc đi ngủ hoặc cuối tuần để đọc, nhưng cũng không thường xuyên lắm (cơ bản thì khi cảm thấy hứng thú thì đọc mới hiệu quả được).

Điều mà T có thể áp dụng được ngay vào blog này sau khi đọc sách đó là: viết để đọc, không phải viết để viết, văn phong hay là của chính mình, khi viết hãy cảm nhận mình viết cho một người đọc cụ thể :).

  • Đi bơi vào cuối tuần.

Mình đặt ra mục tiêu này vì 2 lý do: 1. Dân văn phòng nói chung và IT nói riêng hay bị đau cột cống, hoặc các bệnh về xương khớp vì ngồi quá nhiều. Mình muốn khắc phục điều này và đi bơi là giải pháp tốt. 2. Bố vợ ổng thích đi bơi, đây là 1 trong những sở thích chung mà 2 bố con có.

Cơ bản thì tháng 3 rồi đã đi bơi được 2 buổi. Good. Có điều mình chỉ rãnh được cuối tuần mà cuối tuần thì hồ bơi đông quá. (Hồ Bơi Nhà Văn Hoá Tân Bình Và Phú Thọ), chắc phải đi bơi sớm hơn trong buổi chiều.

  • Đi bộ mỗi ngày 8000 bước (chỉ tiêu cũ là 5000 bước).

Đây là điều mà T có thể tự hào là mình làm được chỉnh chu nhất. Hiện tại thì đã quen với việc đi bộ 8K bước, thực hiện được trung bình 4 buổi/ tuần.

Vài sự thay đổi đạt được: cảm thấy người nhanh nhẹn hơn và không bị chóng mặt khi đứng dậy. Tâm trạng thoải mái và sảng khoái hơn. Và đặc biệt là giảm được 2kg (từ 78 xuống còn 76).

Đây là thói quen tốt và T quyết tâm giữ nó hoặc hơn.

Đây là profile mình trên Strava https://www.strava.com/athletes/28695838 có track đầy đủ các thông tin.

Strave như là một mạng xã hội dành cho người mê thể thao, trên đó có các hội nhóm thể thao và mọi người chia sẻ thành qủa thể thao của mình. Một nơi có thể nói là tạo động lực cho những người lười như T.

That’s all cho tổng kết tháng 32019, chủ yếu về sức khoẻ là chính. Tháng 4 tới và tích cực hơn nào.

 
comments powered by Disqus