Lập kế hoạch cuộc đời

Muốn thành công hãy lập kế hoạch cuộc đời ngay từ bây giờ

Tuổi tác không là vấn đề nhỉ?

Nhìn vào bức hình trên chúng ta có những cảm nghĩ thật là đáng ngưỡng mộ, tuổi tác chỉ là con số, sung mãn, mạnh khỏe,…. để được như trên thì cực hiếm (hoặc được photoshop để quảng cáo cũng không chừng)

Nhưng thực tế của chúng ta sẽ như vầy:

Già yếu, đi lại khó khăn và cần sự trợ giúp từ người khác. Lúc đó bước đi cũng là một điều khó khăn rồi.

Thời gian không đợi 1 ai.

Mỗi tíc tắc trôi qua thì chúng ta là một “con người mới” rồi, các tế bào mới, hơi thở mới với hàng nghìn ý nghĩ sinh diệt trong tâm.

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là tiến trình 1 chiều.

Thời gian đã trôi qua thì không thể lấy lại, cho nên tương lai phụ thuộc vào những điều mà chúng ta làm trong hiện tại ngay bây giờ.

 

Mỗi buổi sáng thức dậy bạn không muốn phải đối mặt với câu hỏi: “Hôm nay mình sẽ làm gì” thì hãy nhanh chóng lập cho mình một kế hoạch cuộc đời cụ thể, rõ ràng từng chi tiết để sau này tránh bị hối hận và nuối tiếc khi thời gian trôi qua.

Tại sao chúng ta nên lập kế hoạch cuộc đời ngay hôm nay.

Bạn đang còn trẻ và khỏe. Hãy tưởng tượng khi bạn già, chân tay yếu và mắt mờ. Lúc đó bạn hoàn toàn bất lực để có thể làm điều gì đó mới, thời gian đã trôi qua rồi không thể lấy lại được, những người bạn có thể nương tựa thì không chắc lúc đó có thể phụ giúp gì bạn nữa. Chỉ còn dựa vào những thành quả lúc còn trẻ do chính mình đã gầy dựng nên  mà thôi.

Điều sai lầm hầu hết của tuổi trẻ đó là cho rằng còn rất nhiều thời gian.

Từ đó tạo cho chúng ta một sự chây ỳ, lười nhác. 

Bãn ngã của con người thường là nước tới chân mới nhảy.

Cho nên trước khi tuổi trẻ trôi đi lãng phí thì bạn cần phải biết cách lập kế hoạch cho bản thân, nó giống như một chiếc bản đồ dẫn đường chỉ hướng đưa bạn đến đúng với mục tiêu cuộc đời bạn đã đề ra.

Nói đến kế hoạch cuộc đời nghe thì có vẻ to tát nhưng thật ra chỉ là bạn vạch ra những mục tiêu chủ đạo, và một lộ trình cụ thể nhất có thể cho từng khoảng thời gian nhất định để có hướng đi. Đồng thời nó như là một bảng cam kết để mỗi khi nhìn vào, nó giúp bạn nhận ra mình đang đứng ở đâu, đạt được mục tiêu nào và mức độ ra sao.

Bài blog này sẽ giúp các bạn tạo một kế hoạch như vậy.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lập kế hoạch đời nếu không có mục tiêu và ý chí phấn đấu.

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được rằng, có kế hoạch cụ thể là đã đi được ½ đoạn đường, nếu không có sẵn “bản đồ cuộc đời ” ấy sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Mặc dù con đường đi đến đích có ngoằn nghèo và xa xôi đến mức nào thì có bản đồ sẽ giúp bạn quyết định đúng hướng đi và quyết định con đường đi dễ dàng nhất.

Có một kế hoạch hoàn chỉnh chứng tỏ rằng bạn là người có mục tiêu cuộc đời rõ ràng, thực sự quyết tâm phấn đấu làm theo ước và đặc biệt khẳng định rằng bạn có suy nghĩ nghiêm túc về cuộc sống. Hãy xác định những gì bạn đang muốn và lên kế hoạch cho nó đưa nó để với mục tiêu và dành được nó.

Bản kế hoạch đó được đúc kết từ những kinh nghiệm vô giá, tránh bị sai lầm và đi vào vết xe đổ lần thức hai.

Nhìn vào bản đồ , bạn biết mình đang đứng ở đâu và như thế nào? Mình cần phải trang bị những gì để vượt lên phía trước dành được mục tiêu của cuộc đời. Người lại nếu bạn không lập kế hoạch cuộc đời thì chắc chắn rằng những dự định đó chỉ là một giấc mơ và tan biến ngay bất cứ lúc nào.

Thực sự đáng nguy hiểm nếu bạn không biết mình là ai, đang đứng ở đâu, đã làm gì và đạt được những gì. Bản thân bạn sẽ thấy lạc lối và chênh vênh khi đứng giữa những ngã rẽ của cuộc sống. Nhưng nếu nắm chắc chiếc kế hoạch trong tay thì mọi việc sẽ làm chủ và thuộc tầm kiểm soát của bạn. Khi đã có hướng đi rõ ràng, cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể thành công.

Tương lai đang chờ bạn, cuộc sống đang đợi bạn nếu bạn có một mục tiêu, một kế hoạch cuộc đời rõ ràng. Chắc chăn rằng, bạn sẽ thành công, sẽ đi đúng con đường với mục tiêu đã lựa chọn. Làm được như vậy, bạn sẽ cảm thấy cuộc luôn tươi đẹp và có ý nghĩa hơn.

Các bước lập kế hoạch cuộc đời

Các bài viết khác
Cùng lan toả
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
- Công việc chuyên môn là lập trình. - Thời gian làm việc đa số dùng internet cho nên cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức và nhận định của mình cho mọi người về thế giới internet đầy rẫy tham sân si này. - Đã có vợ con. - Mọi liên hệ các bạn vui lòng email [email protected] hoặc [email protected]
Posts created 79

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top