kỹ năng quản lý

Kỹ năng quản lý cần thiết cho một nhà lãnh đạo giỏi

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế đòi hỏi mỗi cơ quan, tổ chức cần có đội ngũ các nhà lãnh đạo giỏi và hiện đại.Tuy nhiên, làm thể nào chúng ta có thể nhận biết được một người có kỹ năng quản lý giỏi phù hợp làm làm lãnh đạo thì hãy nhìn vào cách họ xử lý mọi tình huống trong khi làm việc.

Một nhà lãnh đạo giỏi ngoài việc có kĩ năng quản lý thì còn phải có kỹ năng hoạch định, tổ chức và điều hành doanh nghiệp. Người lãnh đạo giỏi phải luôn có biết nhìn xa và đánh giá được những khó khăn, biến động của kinh doanh từ đó có được những kế hoạch dự phòng. Vì vậy, một nhà lãnh đạo giỏi phải hội tụ được những tố chất sau đây:

Có tầm nhìn xa trông rộng là một trong những kỹ năng quản lý cần thiết

Một nhà quản lý giỏi không chỉ là trụ cột quan trọng của một tổ chức mà còn là nhân tố quyết định đến sự phát triển. Ngoài việc biết cách xây dựng các chiến lược hoạch định cho doanh nghiệp còn phải có những ý tưởng hữu ích giúp cho tổ chức phát triển toàn diện.

Không chỉ là người có tầm nhìn xa trông rộng, người lãnh đạo giỏi còn biết cách giao tiếp truyền đạt ý tưởng của mình cho người khác hiểu để cùng nhau kết hợp thực hiện ý tưởng đó. Những thông điệp trong giao tiếp sẽ được truyền đi luôn sinh động, rõ ràng và có sức thuyết phục cao. Do đó, sự thành thạo trong giao tiếp cũng góp phần làm cho kỹ năng quản lý của người người lãnh đạo thêm hiệu quả.

kỹ năng quản lý

Sự tự tin và tầm nhìn là những kỹ năng quản lý cần thiết

Một nhà lãnh đạo muốn thành công thì phải luôn tin tưởng vào bản thân mình. Thông thường thì sự tự tin này được hình thành trong quá trình rèn luyện và phấn đấu trong công việc và tích lũy kinh nghiệm từ cuộc sống. Nhưng người lãnh đạo có thể tăng thêm sự tự tin từ việ rèn luyện các kỹ năng cơ bản quan những người xung quanh đặc biệt là những người có kinh nghiệp như sếp của mình.

Kỹ năng quản lý cho các lãnh đạo – Luôn có tính kiên định

Một kỹ năng quản lý cần thiết của người lãnh đạo đó chính tính kiên định, có lập trường tư tưởng vững vàng. Đặc biệt là trong những việc xử lý, phân giải các xung đột nội bộ, không thiên vị hay nghiêng về bất cứ cá nhân, tổ chức nào mình yêu quý. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bảo thủ, ngoan cố không biết tiếp thu ý kiến của người khác.

kỹ năng quản lý

Có tính kiên trì và chấp nhận mạo hiểm là một kỹ năng quản lý không thể thiếu

Người lãnh đạo muốn quản lý tốt nhân viên của mình bao giờ cũng phải là người “đứng mũi chịu sào”, đối đầu với mọi khó khăn thách thức. Mọi thứ không phải là dễ dàng mà có được nên phải biết chấp nhận mạo hiểm để đạt được thành công. Nhưng bạn cần biết đánh giá xem sự mạo hiểm đó có xứng đáng với công sức bỏ ra hay không? Nếu thấy sự mạo hiểm quá mức cho phép hãy biết cách dừng lại và thay đổi chiến thuật mới.

Là một người quản lý là sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân

Một người lãnh đạo luôn luôn phải đặt lợi ích của tổ chức lên hàng đầu. Là người đứng đầu của một tập thể, một tổ chức nên rất tốn thời gian và công sức để quản lý và đảm bảo công việc đi đúng tiến độ. Chính vì vậy, bạn sẽ có rất ít thời gian quan tâm đến gia đình và cho bản thân tuy nhiên, không phải vậy mà bỏ bê, sao nhãng.

Để trở thành một người lãnh đạo giỏi đòi hỏi bạn phải có đầy đủ các tố chất trên và kỹ năng quản lý tốt. Nó đòi hỏi bạn ngoài việc thực sự yêu thích công việc thì cần phải có nỗ lực phấn đấu không ngững nghỉ để hội tụ được đầy đủ những yếu tố cần thiết.

Các bài viết khác
Cùng lan toả
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
- Công việc chuyên môn là lập trình. - Thời gian làm việc đa số dùng internet cho nên cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức và nhận định của mình cho mọi người về thế giới internet đầy rẫy tham sân si này. - Đã có vợ con. - Mọi liên hệ các bạn vui lòng email [email protected] hoặc [email protected]
Posts created 79

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top