Danh ngôn về tình bạn

Những danh ngôn về tình bạn đúng cho mọi thời đại!

Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng đáng được mọi người trân trọng. Một người có thể có nhiều tình bạn nhưng không phải ai cũng có một người bạn thân hay một tình bạn chân thành. Trong cuộc sống có rất nhiều những danh ngôn về tình bạn đáng để chúng ta đọc và suy nghẫm.

Câu danh ngôn về tình bạn đầu tiên: “Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn”

Chúng ta có thể có rất nhiều bạn, nhưng để có một người bạn thân đúng nghĩa và một tình bạn chân thành là điều không dễ. Việc chọn bạn phải trải qua một quá trình tiếp xúc lâu dài mới có thể nhận xét và đánh giá. Không nên vì cái lợi trước mắt mà cho rằng đó là người bạn tốt, người bạn chân thành.

Danh ngôn về tình bạn

Đây là câu danh ngôn về tình bạn của tác giả Franklin nói về việc “chọn bạn mà chơi”.

Chọn bạn là việc làm đã khó nhưng việc quyết định từ bỏ đi một tình bạn đẹp chỉ vì một số những bất đồng nhỏ thì lại càng khó hơn. Chúng ta không dễ dàng gì mà có thể xóa đi một tình bạn đẹp để thay vào đó lại là bắt đầu một mối quan hệ mới, một tình bạn mới. Một trong những câu nói hay về thách thức trong tình bạn đó là: “Thách thức của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế trợ giúp vô điều kiện”. Đó là một câu nói hay về tình bạn, chúng ta cần biết để có những hành động đẹp, những cử chỉ tốt giúp giữ gìn mối quan hệ bạn bè bền vững và lâu dài.

Câu nói hay về tình bạn: “Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn”

Tình bạn là mối quan hệ không thể thiếu của mỗi con người trong xã hội. Nhưng đôi khi sự bận rộn của cuộc sống khiến con người trở nên vô cảm và lạnh lùng. Tuy nhiên, trong một lúc nào đó cô đơn, buồn chán bạn mới cảm nhận thấy việc có một người bạn thân để chia sẻ, động viên là điều cần thiết. Sẽ khó trả lời với khác khi định nghĩa về tình bạn đẹp nhưng chắc chắn bản thân bạn sẽ hiểu được tình bạn có ý nghĩa như thế nào.

Hãy đọc một số câu danh ngôn về tình bạn, danh ngôn bạn bè và những câu nói hay về tình bạn dưới đây để hiểu hơn về thứ tình cảm thiêng liêng ấy.

Những câu nói nổi tiếng về tình bạn

 • Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô – Pam Brown
 • Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng – Khuyết danh
 • Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi – Khuyết danh
 • Chân thật và thẳng thắn là bước đầu cần thiết làm nảy nở và củng cố mối quan hệ bạn bè – Vladimirllyich Lenin
 • Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn – Khuyết danh
 • Hãy luôn giữ bạn bè ở gần và hãy giữ kẻ thù ở gần hơn nữa – Khuyết danh

Có lẽ ngay lúc này đây bạn đang suy nghĩ về những mối quan hệ bạn bè bạn đang có và những người bạn thân. Cho dù cuộc sống thế nào đi chăng nữa thì hãy cố gắng giữ họ bên cạnh mình!

Các bài viết khác
Cùng lan toả
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
- Công việc chuyên môn là lập trình. - Thời gian làm việc đa số dùng internet cho nên cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức và nhận định của mình cho mọi người về thế giới internet đầy rẫy tham sân si này. - Đã có vợ con. - Mọi liên hệ các bạn vui lòng email [email protected] hoặc [email protected]
Posts created 79

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top