Danh ngôn nổi tiếng và những bài học quý báu

Có rất nhiều các nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà tư duy trên thế giới đã đúc kết thành công những bài học sự nghiệp trong các câu danh ngôn nổi tiếng.

Bài học sự nghiệp từ danh ngôn nổi tiếng

“ Không có bí mật nào tạo nên thành công. Đó chỉ là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc hết sức mình và rút ra kinh nghiệm từ sự thất bại”. Đó là câu danh ngôn nổi tiếng của tác giả Colin Powell. Ông cho rằng để tạo dựng lên một sự nghiệp thành công không bao giờ là việc dễ dàng. Phần lớn, những người thành công đều luôn cố gắng, phấn đấu hết sức mình để làm việc.

danh ngôn nổi tiếng

Danh ngôn nổi tiếng của Colin Powell

Còn Khổng Tử thì cho rằng “Hãy chọn công việc bạn yêu thích và như vậy bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời mình”. Trong câu danh ngôn này Khổng Tử như muốn chia sẻ dù công việc của bạn có mức lương cao hay thấp thì đó chưa phải là yếu tố quyết định bạn nên chọn hay không. Tất cả còn phụ thuộc vào sự đam mê, hứng thú như vậy mới có thể giúp bạn tận hưởng được niềm vui, niềm hạnh phúc trong công việc chứ không phải là sự gò bó, ép buộc.

Mark Twain: “ Hãy tránh xa những người coi thường tham vọng của bạn. Người nhỏ nhen sẽ làm như vậy còn những người vĩ đại sẽ khiến bạn cảm thấy mình cũng có thể trở thành người vĩ đại”. Không phải ai cũng là người bạn có thể tin tưởng và chia sẻ với họ, hãy tránh xa những người có thái độ ganh tỵ, luôn nghi ngờ và không tin tưởng bạn. Đó là điều bạn phải làm nếu muốn bắt đầu sự nghiệp.

Trong danh ngôn nổi tiếng không có sự hoàn hảo

Tác giả Thomas Edion cũng đúc kết lên câu danh ngôn nổi tiếng “ Không phải là tôi đã thất bại, chẳng qua chỉ là tôi đã thực hiện hàng nghìn cách chưa có hiệu quả”. Điều này như muốn nói với bạn rằng không có ai trên thế giới có khả năng luôn làm đúng mọi việc và hoàn hảo ngay từ đầu. Vì vậy, dù bạn có thất bại thì điều chúng ta học được chinhs là cách đứng lên sau thất bại thay vì việc từ bỏ cuộc sống.

Danh ngôn nổi tiếng của Ralph Waldo Emerson: “ Hãy kết thúc mỗi ngày bằng cách hoàn thành những gì cần phải hoàn thành; sẽ có những điều đáng tiếc xảy ra nhưng hãy nhanh chóng quên chúng đi. Ngày mai là một ngày mới, bạn sẽ bắt đầu nó một cách tươi sáng với tinh thần tập trung cao và không để chuyện quá khứ gây trở ngại”. Trong cuông việc, đừng nên đắm chìm vào những sai lầm của quá khứ, điều đó sẽ cản trợ bạn thành công. Hãy nên nhớ rằng, ai cũng có những lỗi lầm trong quá khứ nhưng điều câu danh ngôn nổi tiếng muốn nói đó chính là sự vượt qua, vươn lên để tiến tới thành công như thế nào?Danh ngôn nổi tiếng

Có rất nhiều câu danh ngôn nổi tiếng đáng để chúng ta suy ngẫm

Leonardo DaVinci: Ngay từ bây giờ và sau này, hãy nghỉ ngơi và thư giãn. Làm việc liên tục có thể ảnh hưởng xấu tới phán đoán của bạn”. Đây là bài học về sự nghỉ ngơi, đối với ông nghỉ ngơi cũng quan trọng như làm việc chăm chỉ khi làm việc quá sức sẽ làm giảm năng suất cũng như hiệu quả công việc của bạn.

Hãy vận dụng những triết lý về sự nghiệp, cách làm việc và tư duy của một số người trên thế giới thông qua những câu danh ngôn nổi tiếng để giúp ích cho sự phát triển thành công của bạn.

 

 

 

 

Các bài viết khác
Cùng lan toả
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
- Công việc chuyên môn là lập trình. - Thời gian làm việc đa số dùng internet cho nên cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức và nhận định của mình cho mọi người về thế giới internet đầy rẫy tham sân si này. - Đã có vợ con. - Mọi liên hệ các bạn vui lòng email [email protected] hoặc [email protected]
Posts created 79

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top