Tại sao tôi viết blog?

  • Trước tiên đó là muốn chia sẻ, lan toả những điều hay trong cuộc sống. Chỉ đơn giản là vậy. Còn muốn thể hiện hay để nổi tiếng thì chắc không có, mà cũng chẳng để làm gì.
  • Rèn luyện bản thân có sự tập trung, thực hiện hoàn chỉnh và liên tục một điều gì đó tốt. Sức ỳ, sự lười biếng là một trong những kẻ thù. Viết Blog làm bớt lười nhác, rèn luyện sự chăm chỉ. Tôi còn nhớ như in cái cảm giác cầm bút chì, tập trung chăm chú viết tập tô chữ, thật thích thú khi làm một việc gì đó. Lâu rồi tôi không còn cảm giác đó. Vì quá nhiều điều nhiễu loạn.
  • Một cách để sống chậm giữa thế gian vội vã. Đời người trong 1 hơi thở. Nhưng hàng ngày hầu như chúng ta quên mất hơi thở của mình. Quên mất tâm mình, thay vào đó là vô vàn những thứ lo toan, những điều tác động trong cuộc sống, công việc, gia đình. Ý – Thân – Khẩu theo thứ tự tạo nên sự thể hiện. Viết Blog giúp ý được sự sắp xếp chỉnh chu, trước khi có một thể hiện gì đó ra bên ngoài.
  • Rèn luyện sự tổng hợp, phân tích thông tin: Hiện nay chúng ta bị ngợp thông tin, bội thực. Não bộ như một dung lượng không thay đổi, nhưng cuộc sống số thì bùng nổ thông tin. Nếu như không có sự tĩnh tâm, sàng lọc, chậm rãi để tiếp nhận. Tâm trí chúng ta sẽ bị loạn. Thời xưa công việc gói trọng 8h tại 1 nơi cụ thể. Thời nay công việc là 24h trên thế giới internet không ngừng nghĩ và bất cứ nơi đâu. Đây là cái hại của cuộc sống hiện đại. Viết blog giúp xử lý thông tin vì có sự tổng hợp phân tích. Là một cách để dọn rác cho não. Hiện nay nhiều loại bệnh về tâm lý xảy ra cũng vì vậy, các hội chứng nghiện internet, nghiện game,… các thói quen biết là xấu nhưng không thể cưỡng lại được, ví dụ như lướt feed facebook không dừng cho tới khi việc gì đó ép phải ngưng. Tôi và bạn chắc cũng bị như vậy 🙂 Điều này không tốt chút nào. Cuộc sống chúng ta còn rất nhiều điều thú vị ngoài kia.
  • Một phần để thực tập sự tĩnh lặng, bớt sôi nổi, bớt vội vàng. Những điều này blog mang lại được. Vì trước khi bắt tay viết bài thì bạn sẽ hình dung thông điệp muốn truyền tải, cách truyền tải. Các bước đó đều tốt và không cần bàn cãi, có thể áp dụng cho mọi việc trong cuộc sống.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s